Bên cạnh những hoạt động vui học Tiếng Anh, phát triển tư duy logic, phát triển ngôn ngữ, kĩ năng sống hàng ngày trên lớp…, tuần vừa qua các bạn nhỏ của Trường Mầm Non Baby Einstein đã có một trải nghiệm hoàn toàn mới thông qua chuyến tham quan dã ngoại đầy thú vị tới Bảo Tàng Thiên Nhiên Việt Nam cùng với hoạt động trao quà từ thiện tại Viện Huyết học – Truyền Máu Trung Ương.
Đúng 8 giờ, đội quân nhí đã có mặt đầy đủ và xếp hàng ngay ngắn tại sân trường. Ai nấy đều tươi vui, háo hức với chuyến đi này. Vừa bước xuống xe, các bạn nhỏ của chúng ta đã ồ lên thích thú khi được chiêm ngưỡng mô hình khủng long rất lớn trước cổng vào Bảo tàng.

Căn phòng tiếp theo các bạn đặt chân đến là phòng trưng bày tiến hóa sinh giới. Một không gian sinh cảnh đầy màu sắc, cùng sự chia sẻ của cô hướng dẫn viên đã giúp các con hiểu thêm về sự đa dạng của thế giới tự nhiên và các loài sinh vật qua từng thời kì.

Những đôi mắt xoe tròn, đáng yêu chăm chú theo dõi phim tài liệu giới thiệu về thế giới động, thực vật. Những loài vật các bạn chỉ thường được thấy trên tivi giờ đang hiện hữu ngay trước mắt. Đặc biệt gây ấn tượng với các bạn ấy là những mẫu vật về các loài côn trùng như: bướm, bọ cánh cứng, chuồn chuồn, ve sầu, bọ que, bọ ngựa, những chú bọ lá rồi bướm bản đồ, cả sát sành nữa. Trông chúng mới đẹp làm sao!

Screen Shot 2015-10-07 at 11.04.33

Bên cạnh đó, các bạn nhỏ còn được tận mắt quan sát các bằng chứng lịch sử (các hóa thạch thiên nhiên) chứng minh sự hình thành và phát triển của trái đất qua các thời kì: đại cổ sinh, đại trung sinh, đại tân sinh… Cũng qua buổi tham quan hôm nay, các bạn nhỏ đã biết rõ hơn về nguồn gốc và sự tiến hóa của loài người thông qua một mô hình vô cùng sống động từ người Vượn phương Nam, người khéo léo, người đứng thẳng đến người hiện đại ngày nay).

Sau bữa ăn phụ lúc 9h30’, các bạn nhỏ được di chuyển đến Viện Huyết Học- Truyền Máu Trung Ương để trao quà từ thiện. Đến đây các bạn nhỏ được tận mắt chứng kiến những bạn bè cùng trang lứa mắc bệnh hiểm nghèo, phải nằm trên giường bệnh rất đáng thương. Các bạn còn rất tự hào khi biết từng bức tranh tự tay mình vẽ đã được gây quỹ trong Lễ Khai Giảng để biến thành các món quà nho nhỏ gửi tới các bạn nhỏ không may mắn tại bệnh viện này. Với lòng cảm thông sâu sắc, các bạn nhỏ của chúng ta đã trao từng món quà nhỏ cho các bệnh nhi. Những nụ cười nở trên môi các bệnh nhân cũng như các giọt nước mặt xúc động của bố mẹ bệnh nhân càng giúp cho các bạn nhỏ của chúng ta cảm nhận được ý nghĩa của hoạt động từ thiện này.

Screen Shot 2015-10-07 at 11.09.22

Kết thúc chuyến đi, các bạn nhỏ đã thêm hiểu về cuộc sống, quý trọng sức khoẻ của bản thân, thêm yêu mỗi ngày được quây quần bên gia đình và được tới lớp đi học. Bạn nào cũng háo hức để chờ mong tới chuyến đi tiếp theo để thêm những trải nghiệm thú vị và ý nghĩa.